Vợ chồng quan hệ nhiều có bị vô sinh không?

Để có thể thụ thai thành công cần có ba yếu tố là chất lượng tinh trùng khỏe mạnh, trứng tốt và việc gặp gỡ của tinh trùng và trứng không có vấn đề gì. Có rất nhiều nguyên nhân gây vô sinh trong đó có không ít trường hợp vô sinh do thói quen tình dục không khoa học, quan hệ tình dục quá độ.

Thắc mắc quan hệ nhiều có bị vô sinh không?

Quan hệ tình dục quá độ được hiểu là quan hệ quá nhiều lần khiến cho thể trạng sức khỏe suy yếu, bộ phận sinh dục bị tổn thương, tinh hoàn không thể sản xuất tinh trùng đảm bảo chất lượng cho khả năng thụ thai. Nếu quan hệ quá độ ở mức độ này thì lo lắng quan hệ nhiều có bị vô sinh không hoàn toàn có thể xảy ra. Lý do là:

  • Quan hệ nhiều có vô sinh khi làm thể trạng sức khỏe suy yếu

Mỗi lần xuất tinh nam giới sẽ lãng phí một lượng vitamin, khoáng chất, protein, kẽm có trong tinh dịch, tinh trùng. Quan hệ tình dục nhiều nam giới sẽ mất đi các dưỡng chất này khiến cơ thể bị suy nhược ảnh hưởng đến khả năng tình dục.

Đồng thời số lượng và chất lượng tinh trùng không đảm bảo cho việc thụ tinh vì tinh hoàn không kịp sản xuất tinh dịch, tinh trùng loãng, không có tinh trùng, tinh trùng không đủ chất lượng để có thể thụ thai thành công, từ đó dẫn đến bệnh lý vô sinh ở nam giới.

  • Quan hệ nhiều có bị vô sinh không khi quan hệ nhiều gây ra các bệnh lý?

Quan hệ quá độ, không an toàn có thể khiến nam giới mắc các chứng bệnh nam khoa và bệnh về khả năng tình dục như: Viêm bao quy đầu, viêm tinh hoàn, liệt dương, rối loạn cương dương... Các bệnh lý này là một trong những dấu hiệu nhận biết vô sinh khá thường gặp ở nam giới.

Vợ chồng quan hệ nhiều có bị vô sinh không?

Quan hệ nhiều có bị vô sinh không khi nó có thể gây ra nhiều bệnh lý

Đối với nữ giới các va chạm khi quan hệ quá độ có thể gây ra các bệnh viêm nhiễm phụ khoa cản trở việc tinh trùng vào gặp trứng dẫn đến khó thụ thai, vô sinh.

  • Quan hệ nhiều gây rối loạn chức năng sinh lý

Quan hệ quá nhiều có thể khiến cơ quan sinh dục nhanh bị lão hóa, độ mãn nguyện suy giảm, ham muốn cũng giảm, không còn nhiều cảm xúc, thậm chí là không xuất tinh. Tình trạng này chắc chắn sẽ gây ra những ảnh hưởng đến khả năng sinh sản nên băn khoăn quan hệ nhiều có bị vô sinh không rất đáng để quan tâm.

Quay trở lại với trường hợp của bạn Thịnh, vợ chồng bạn quan hệ tình dục với mức độ đó có thể xem là quan hệ nhiều. Tuy nhiên, việc vợ chồng hòa hợp mà bạn cảm thấy không ảnh hưởng đến sức khỏe, công việc hàng ngày, cũng không có dấu hiệu bệnh lý thì nguyên nhân gây vô sinh có thể không phải do lạm dụng quan hệ quá nhiều.

Chính vì vậy, để biết chắc chắn nguyên nhân chậm có con, vợ chồng bạn nên đi thăm khám tại cơ sở y tế uy tín thay vì lo lắng quan hệ nhiều có vô sinh không?

Quan hệ thế nào để không phải lo quan hệ nhiều có bị vô sinh không?

Theo các bác sĩ chuyên khoa nam học, để có chất lượng đời sống tình dục như mong muốn, đảm bảo khả năng sinh sản, các cặp vợ chồng nên lưu ý một số lời khuyên sau:

- Bạn chỉ nên quan hệ điều độ 2 - 3 lần/ tuần.

- Quan hệ an toàn, lành mạnh, tránh các động tác quan hệ thô bạo làm tổn thương cơ quan sinh sản dẫn đến bệnh vô sinh nam.

Nên quan hệ điều độ để không phải lo lắng quan hệ nhiều có bị vô sinh không

- Nên chung thủy với 1 bạn tình, tránh việc quan hệ ngoài luồng với nhiều người để phòng tránh các bệnh lây qua đường tình dục hoặc làm suy yếu chất lượng tinh trùng.

- Làm mới các tư thế và không gian quan hệ để có được chất lượng đời sống tình dục tốt nhất.